Bạn có đang mắc phải sai lầm này khi dùng smartphone Android hoặc iPhone?

Theo số liệu thống kê, 100% người dùng điện thoại di động thì có đến gần 90% người dùng sử dụng smartphone, và chắc chắn các bạn đã từng nghe nói hoặc từng tìm hiểu về cách sử dụng hay mẹo để bảo vệ pin điện thoại, chống chai pin, tiết kiệm pin..... Tuy nhiên, thời đại bùng nổ thông tin, không phải cách làm nào cũng đúng, không phải thông tin nào đưa ra cũng đều chính xác. Điều này rất dễ gây ra những nhầm lẫn cho người dùng.

Bài viết dưới đây phụ kiện điện thoại Bagi sẽ chỉ ra 3 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng iPhone hay các dòng điện thoại Android hiện nay, cùng tham khảo và điều chỉnh nhé.

Sạc điện thoại qua đêm dẫn đến chai pin điện thoại ?

Đây có lẽ là quan niệm khá quen thuộc và khi sạc pin cho smartphone người dùng cần lưu ý. Tuy nhiên điều này dường như chỉ tồn tại trong quá khứ trước kia khi công nghệ sạc pin chưa được phát triển. Bởi theo quan niệm này, khi pin sạc trong một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt, quá dòng làm giảm công suất pin và ảnh hưởng đến máy.

Không sai nhưng hiện nay, với công nghệ phát triển, hàng loạt các tính năng mới được thêm vào và bạn có thể thoải mái sạc pin ngay cả đêm. Điện thoại của bạn khi được nạp đầy năng lượng sẽ tự ngắt hoàn toàn khỏi bộ sạc. Hay một số công nghệ hiện đại, hệ thống chip được trang bị trong dây sạc, củ sạc có thể tự ngắt khi pin đã đầy.

Chính bởi vậy, khi sở hữu các loại phụ kiện công nghệ mới có trang bị chế độ tự ngắt thì bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại qua đêm mà không lo chai pin, phồng pin hay ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

bagi

Sạc điện thoại qua đêm? Nên hay không nên ?

bagi Bagi ra mắt sạc tự ngắt thông minh – xóa tan nỗi lo chai pin khi sạc qua đêm

Chi tiết sản phẩm Dây sạc dù đèn LED Bagi dài 1,0M CB-IL10

Đóng tất cả các ứng dụng không dùng đến sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa pin?

Có lẽ đây là một quan điểm sai lầm mà hầu hết người dùng đều mắc phải, bởi trên thực tế họ chỉ nghĩ đơn giản là ứng dụng mở thì pin sẽ phải cấp một nguồn năng lượng để chạy. Tuy nhiên, không phải vậy, các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay không như vậy, các hệ điều hành Android và iOS không đơn giản như vậy. Các ứng dụng trên smartphone ở nhiều trạng thái khác nhau và tiêu tốn năng lượng khác nhau, thậm chí là tốn rất ít. Ngược lại, việc đóng mở liên tục một ứng dụng có thể tiêu tốn nhiều pin hơn thế.

Chính bởi vậy,  bạn chỉ nên đóng ứng dụng khi bạn thực sự không sử dụng đến, tránh trường hợp mở đi mở lại dẫn đến giảm tuổi thọ của pin.

bagi

Đóng tất cả các ứng dụng không dùng đến sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa pin?

Không dám sử dụng bộ sạc ngoài hãng vì sự ảnh hưởng tới pin

Đây là một trong những sai lầm lớn mà chúng ta dễ thấy nhiện nay ! Bộ phụ kiện sạc điện thoại đơn giản chỉ là trung gian chuyển đổi và cung cấp nguồn năng lượng cho máy. Chính bởi vậy, cùng một thiết bị bạn có thể sạc dễ dàng bằng sạc dự phòng, củ sạc, củ sạc oto hay thông qua cổng USB của máy tính mà vẫn đảm bảo nguồn AC.

Lời khuyên:  Hoàn toàn có thể sử dụng củ sạc, cáp sạc hoặc các loại phụ kiện giành cho điện thoại phù hợp khác để sạc cho dế yêu của bạn. Điều cần lưu ý là lựa chọn hàng chính hãng, có tên tuổi, tránh trường hợp sử dụng hàng fake, hàng kém chất lượng.

 Phụ kiện điện thoại Bagi - thương hiệu phụ kiện "made in Việt Nam" hàng đầu, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn cao cấp của hãng, cáp sạc, củ sạc đều đạt chứng chỉ quốc tế như MFi, CE;...

XEM THÊM: PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI BAGI TẠI ĐÂY.