Apple bắt đầu ra tay dẹp phụ kiện điện thoại không có chứng nhận MFi

Theo các nguồn tin công nghệ mới nhất, hiện nay trên  thị trường phụ kiện điện thoại, Apple đang tiến hành dẹp các hãng phụ kiện không được cấp chứng nhận MFi. Đây có thể được coi là một tin mừng cho người dùng các thiết bị Apple khi sắp tới, họ sẽ an tâm dùng các sản phẩm có chứng nhận MFi và được Apple đảm bảo.

chứng nhận mfi\

Theo đó, các hãng sản xuất phụ kiện không có chứng nhận MFi do chính Apple cấp sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Đơn cử như mới đây hãng sản xuất phụ kiện điện thoại Pisen – công ty được coi là lớn thứ hai Trung Quốc về lĩnh vực sản xuất phụ kiện điện tử cũng đã bị Apple bắt buộc phải áp dụng chương trình chứng nhận linh kiện đúng chuẩn MFi. Cũng vì vậy, một số sản phẩm của hãng này đã bị bắt buộc gỡ khỏi các trang thương mại điện tử tại Châu Âu và Trung Quốc. 

Vậy điều đặt ra chứng nhận MFi có thực sự quan trọng? Và vì sao Apple lại thắt chặt quản lý thị trường phụ kiện điện thoại bằng chứng chỉ này?

MFi được coi là chứng nhận đảm bảo khả năng tương thích tuyệt đối với thiết bị, độ an toàn và  chất lượng đối với người tiêu dùng. Thay vì sử dụng các hãng phụ kiện không được cấp chứng nhận MFi, sử dụng cáp sạc chuẩn MFi người dùng sẽ tự tin rằng đang sử dụng phụ kiện có sự đảm bảo của Apple.

Khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các hãng sản xuất phụ kiện và đồng nghĩa càng nhiều các vụ việc cháy nổ phát sinh do sử dụng phụ kiện kém chất lượng xảy ra. Chính bởi vậy  việc cấp chứng nhận MFi cho các hãng sản xuất phụ kiện thứ 3 chính là cách Apple quản lý chặt chẽ và đảm bảo quyền lợi, sự an toàn cho người dùng. Điều này sẽ hạn chế tối đa được việc bán tràn lan các thương hiệu phụ kiện không chất lượng trên thị trường.

Người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn sản phẩm của hãng phụ kiện đã được cấp chứng nhận MFi

Nếu so sánh giá cả của một sản phẩm thông thường với một sản phẩm có chứng nhận MFi của Apple chắc chắn có sự chênh lệch. Tuy nhiên lợi ích nó đem lại và sự đảm bảo an toàn bao giờ cũng là điều quan trọng nhất.

cáp bagi

Nếu không đủ tài chính để mua một sợi cáp Zin Apple thì lựa chọn một hãng sản xuất thứ 3 đã được chứng nhận MFi chính là sự lựa chọn sáng suốt của người tiêu dùng thông minh. Cáp sạc lightning Bagi/ CB – MFi chính là một trong số đó. Với mong muốn mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, với cố gắng nỗ lực hoàn thiện, mới đây phụ kiện Bagi – made in Việt Nam là thương hiệu sản xuất cáp sạc đầu tiên tại Việt Nam được Apple cấp chứng nhận MFi.  

Chi tiết sản phẩm bạn có thể tham khảo Tại Đây.