9 cách đơn giản phân biệt thật giả khi mua điện thoại, máy tính bảng không bao giờ lo thiệt

Khi xã hội phát triển kéo theo các sản phẩm phục vụ con người liên tục thay đổi mới mẻ, và công nghệ cũng là một trong số đó. Trong thập kỉ vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một chặng đường rất dài của sự phát triển các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên, để sở hữu những công nghệ hàng đầu hay nói cách khác là chạy theo công nghệ thì số tiền bạn phải bỏ ra không hề nhỏ. Chính bởi vậy, khi quyết định bỏ ra một số tiền nhất định bạn hãy trang bị đầy đủ kiến thức để chắc chắn rằng mình không bỏ tiền lãng phí mua phải hàng lởm, hàng giả.

Để làm được điều đó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé:

1. Chú ý bao bì sản phẩm

Đây là lưu ý đầu tiên khi bạn chọn mua một sản phẩm, đặc biệt hơn là trong trường hợp đặt hàng qua mạng. Sản phẩm hàng thật và đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ được đóng gói chỉn chu, bao bì mới nguyên, niêm yết đàng hoàng, không có sự thiếu nhất quán trong bao bì bề ngoài sản phẩm. Trái lại với đó, hàng lởm kém chất lượng sẽ đóng gói một cách cẩu thả hơn.

Ngoài ra, phông chữ ở mặt sau sản phẩm cũng rất quan trọng, bạn cần chú ý đến độ sắc nét, rõ ràng và cả màu mực in đảm bảo sự sắc nét và độ tươn phản dễ chịu.

bagi

2. Chú ý kiểm tra khi mở hộp.

Thường thì trên thực tế, hàng giả hàng nhái được làm rất tinh vi, vỏ hộp có thể gần giống với bản gốc. Tuy nhiên, không thể giống đến 100%. Bạn có thể căn cứ vào một số chi tiết sau để phân biệt:

- Ngôn ngữ in trên hộp, nếu sản phẩm được in tại nước nào thì câu chữ trên sản phẩm là của nước đó.

- Đặc biệt khi mua iPhone, nếu sản phẩm bạn mua được bọc trong túi nhựa thì chắc chắn không phải hàng chất lượng chính hãng. Bởi iPhone không bao giờ đóng hộp theo cách như vậy, một dấu hiệu đơn giản và dễ dàng bạn có thể nhận biệt được sản phẩm đang “có vấn đề”.

bagi\

3. Hướng dẫn sử dụng

Tương tự như từ ngữ in trên hộp vừa đề cập ở mục 2 phía trên, giấy hướng dẫn sử dụng là một cách tốt để chứng minh sự hợp pháp của sản phẩm. Ngôn ngữ sử dụng trong tờ giấy này cũng phải thuộc về quốc gia có cửa hàng bán máy ra thị trường.

Ví dụ: Nếu bạn mua điện thoại iPhone hay Samsung hàng chính hàng dành cho thị trường Việt Nam thì bắt buộc nó phải có tài liệu hướng dẫn bằng Tiếng Việt đi kèm.

4. Chất liệu sản phẩm

Những thương hiệu hàng đầu luôn yêu cầu chất lượng gia công cao, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nên sản phẩm của họ thường trông rất mịn màng và hoàn mỹ.

Phần đường nối kém tinh tế là một trong nhiều dấu hiệu để nhận biết hàng giả. Ngoài ra, hàng nhái sẽ có bề mặt mờ hơn so với bề mặt bóng mịn của hàng thật.

bagi

5. Phông chữ

Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng tên sản phẩm ở hàng thật sử dụng kiểu chữ và màu sắc riêng, thể hiện nét đặc trưng.

Bạn không nên bỏ qua bất kỳ thay đổi nhỏ nào về màu và kích cỡ phông chữ. Hàng thật sẽ không bao giờ bị thay đổi diện mạo mà không thông báo công khai.

6. Củ sạc

Tương tự như mục 4, những phụ kiện đi kèm, đặc biệt là củ sạc của hàng xịn luôn được chăm chút kỹ lưỡng, còn hàng fake thường được gia công cẩu thả để tiết kiệm chi phí nên các chi tiết trên bề mặt không đủ tinh xảo.

Hãy kiểm tra thật kỹ văn bản in trên củ sạc. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy logo bị lệch và xuất hiện nhiều ký tự không có ở củ sạc xịn.

bagi\

7. Cáp kết nối

Trừ khi công ty chính thức thông báo, sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về kiểu dáng và thiết kế của sợi cáp đi kèm thiết bị. Điều quan trọng là bạn cần lưu ý đến kích thước và màu sắc đặc trưng cho thương hiệu bạn đang dùng.

Hàng giả dù được làm rất tinh vi nhưng sẽ xuất hiện một dấu hiệu nhỏ để phân biệt với hàng thật.

8. Các đường cắt

Khi so sánh iPhone 6 giả với iPhone 6 thật, bạn sẽ thấy những đường cắt có một chút khác biệt. Hàng thật (nằm phía trên) sở hữu phần cắt rất mượt và liền mạch, trong khi hàng giả bị lởm khởm và có chỗ dày.

bagi

9. Màn hình

Một vài người dùng nhận thấy rằng ánh sáng phát ra từ camera của hàng giả nhìn rõ ràng hơn và có màu sáng hơn. Đồng thời, khi điện thoại được khởi động, màn hình của hàng giả cũng mờ hơn và phản hồi chậm hơn.

bagi Cáp sạc lightning Bagi

 Củ sạc Bagi