4 sai lầm thường mắc khi sử dụng pin sạc dự phòng đang “giết chết” dế yêu của bạn

Đối với nhiều người điện thoại thông minh hay máy tính bảng được coi như “vật bất ly thân”, khi đến 80% giao dịch công việc hay cuộc sống đều thông qua nó để đảm bảo nhanh chóng và tiện lợi nhất. Và sở hữu một cục sạc dự phòng như là nguồn sống của chiếc Smartphone, sắm cho mình một cục sạc dự phòng là điều thiết yếu.

sạc pin dự phòng bagi

Sạc dự phòng Bagi - thương hiệu sạc dự phòng hàng đầu Việt Nam 

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, hiện tại đến 80% người dùng thiết bị di động đang mắc phải sai lầm khi chọn mua và sử dụng sạc pin dự phòng khiến thiết bị xuống cấp nhanh chóng. Còn bạn thì sao? Dưới đây phụ kiện điện thoại Bagi sẽ chỉ ra 4 sai lầm phổ biến thường mắc khi sử dụng sạc pin dự phòng đang “giết chết” thiết bị của bạn. Hãy cùng theo dõi để rút kinh nghiệm cho bạn thân nhé.

1. Ham rẻ, tiếc tiền mua những sản phẩm không chất lượng 

Đây có thể được coi là sai lầm mở màn dẫn đến liên tiếp những tác hại đằng sau đó. Tâm lý của vô số người mua hàng luôn muốn mua sản phẩm rẻ, tuy nhiên một nghịch lý đằng sau đó mà họ không nghĩ đến là giá cả luôn đi liền với chất lương. Không hẳn giá cả quyết định chất lượng nhưng liệu giá cả rẻ có đi cùng với chất lượng tốt????

Với một loại pin dự phòng giá rẻ, sau vài lần sử dụng người dùng sẽ thấy xuất hiện lỗi hoặc có thể sạc rất lâu mới có thể nạp được năng lượng cho thiết bị của bạn. Chưa kể đến việc ảnh hưởng đến chất lượng pin và nguồn điện của thiết bị.

Chính bởi vậy, để có được chất lượng và tốc độ sạc nhanh như bạn mong muốn thì việc bỏ ra một số tiền nhất định mua những loại pin sạc dự phòng chính hãng chất lượng sẽ tưởng chừng ban đầu hơi khó khăn nhưng đó là một sự lựa chọn sáng suốt và thông minh, tiết kiệm cho bạn rất nhiều về sau này.

2. Không quan tâm đến thông số kỹ thuật và chức năng mà pin dự phòng trang bị

Để đảm bảo sử dụng có hiệu quả, khi lựa chọn mua hàng bạn cần kiểm tra xem có phù hợp và tương thích với thiết bị mình đang dùng hay không? Đầu tiên sẽ bảo vệ cho máy của bạn, thứ hai là mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Trong nhiều trường hợp người dùng thường không để ý nhiều đến vấn đề này, khi mua sạc dự phòng chủ chú ý đến thiết kế bề ngoài hay giá cả. Nếu chọn sản phẩm không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bo mạch, dẫn đến tình trạng chai pin hay nhiều nguy hại khôn lường hơn.

Tốt nhất nên chọn những loại sạc dự phòng tương thích, có khả năng ngắt kết nối khi sạc đầy để tránh hại máy và chai pin.

sạc dự phòng bagi

3. Không hiểu về hiệu suất hoạt động khi mua sạc pin dự phòng

Điều cốt lõi và mục đích vô cùng quan trọng của việc sử dụng sạc dự phòng là có đảm bảo dung lượng để sạc cho thiết bị hay không. Chính bởi vậy, hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ để biết hiệu suất thực và xem chúng có phù hợp với máy bạn không nhé.

4. Không quan tâm đến thời gian sạc cho pin 

Để đảm bảo thời gian sạc nhanh nhất bạn nên chọn loại pin sạc phù hợp. Không quan tâm đến nguồn điện nạp vào là một thiết sót nghiêm trọng. Đa số các loại sạc pin dự phòng hiện nay đều phải sạc bằng củ sạc 2A mới có thể đáp ứng nguồn điện nạp vào. Chính bởi vậy, không nên ham rẻ thay vì mua củ sạc 2A mà sử dụng củ sạc 1A sẽ làm tăng thời gian sạc của bạn lên gấp đôi, bạn sẽ tốn gấp đôi thời gian để sạc pin, đồng thời khi sạc quá lâu thường dẫn đến tình trạng pin nóng, tiềm ẩn cháy nổ.

Việc lựa chọn một pin sạc dự phòng với điện thoại không hề đơn giản phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể thực sự đưa ra sự lựa chọn sạc dự phòng phù hợp nhất với thiết bị mình sử dụng nhé.

Sạc dự phòng Bagi có nhiều loại cho bạn lựa chọn, hãy tham khảo Tại đây để tìm ra loại sạc pin thích hợp nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất: 1900 636393 - 0204 6 286 004.